Nỗi lo lắng các bậc cha mẹ khi chọn trường cho bé không phải là ít? Câu hỏi đặt ra ” trường mầm non nào tốt, trường mầm non nào giúp bé phát triển cả tư duy và thể chất,  chất lượng của trường thế nào, phương pháp giảng dạy ra sao…” Trong khuôn khổ bài viết này có thể giúp các mẹ chọn một trường hội đủ các yếu tố mà các mẹ đang băn khoăn lo lắng.

Phương pháp Montessori trong giáo dục mầm non là gì?

Montessori chính là một phương pháp giáo dục sư phạm dành cho trẻ em được phát triển nhờ vào nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ đồng thời là nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870-1952).

Phương pháp này rất đặc biệt do nó dựa vào sự cảm nhận của giác quan và hoạt động nhằm phát triển tư duy cũng khả năng của bản thân mình. Việc tổ chức chương trình dạy học theo mô hình Montessori cần phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ và phải có cách bài trí phòng học, bài học phù hợp với nhu cầu và mục đích của mỗi em.

Phương pháp Montessori tại trường mầm non Harvard Junior:

 

  • Trường mầm non Quốc tế Harvard Junior – Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận.

 

Tại trường mầm non này, chương trình học tập và tư duy của các bé được xây dựng trên cơ sở phù hợp với nhu cầu phát triển của từng bé và đáp ứng sự mong đợi của phụ huynh.

Bên cạnh việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, nhà trường còn thêm vào phương pháp giáo dục Montessori. Phương pháp này vừa giúp các bé rèn luyện kĩ năng sống vừa trao dồi kỹ năng đối đáp, ngữ pháp tiếng Anh ngay từ bé theo chương trình giảng dạy hàng ngày.

– Trường mầm non Harvard Junior, Quận Gò Vấp

Bên cạnh khu vực Phú Nhuận, trường mầm non Harvard Junior còn có chi nhánh tại khu vực Gò Vấp. Tại đây, trẻ sẽ được tiếp xúc với phương pháp giáo dục Montessori theo chương trình song ngữ Anh – Việt hiện đại nhất. Trẻ sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều phương diện khác nhau và từ đó tìm ra năng lực tốt nhất của mình và phát huy nó.

Phương pháp Montessori mang lại nhiều lợi ích đến cho trẻ nhỏ

Các bé sẽ được phát triển nghệ thuật ngôn ngữ nhờ được các thầy cô khuyến khích bày tỏ bản thân mình bằng lời, được chỉ dạy cách nhận biết mặt chữ, cách đánh vần, ngữ pháp và kĩ năng viết.

Trẻ phát triển tư duy toán học và hình học nhờ vào việc làm quen các con số, các trò chơi kid marts và tài liệu giảng dạy khác.

Ngoài những khu vực học tập quen thuộc, phương pháp Montessori còn tạo nên những cơ hội để trẻ phát triển kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống để trẻ có thể phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • 100A Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận
  • 34-36 Đường số 1, KDC Cityland, đường Trần Thị Nghỉ, Quận Gò Vấp

Số điện thoại:

  • 0934 499 643

Facebook:

  • Harvard Junior

 

Rate this post