June 29, 2020
Portfolio

Trường mầm non dạy Montessori tại Quận Phú Nhuận

Phương pháp giáo dục Montessori là một trong những phương pháp giáo dục nhân văn tiên tiến được áp dụng cho nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, cách giảng dạy này vẫn còn chưa được đưa vào giảng dạy phổ biến do nhiều nguyên nhân. Vì thế, chỉ có những ngôi trường đi đầu về chất lượng mới có thể ứng dụng vào các buổi học của mình.

Trong khu vực Phú Nhuận, trường mầm non Harvard Junior là một trong những ngôi trường uy tín trong lĩnh vực giáo dục mầm non đã sớm ứng dụng học thuyết Montessori trong chương trình đào tạo. Nhằm giúp quý phụ huynh hiểu ra hơn về học thuyết cũng như những lợi ích mà nó đem lại thông qua những thông tin sau đây:

Tổng quan về học thuyết Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori là một học thuyết được đưa ra cách đây gần 100 năm và do nhà giáo dục vĩ đại Maria Montessori nguyên cứu, xây dựng. Những năm gần đây, phương pháp này đã mang nhiều hiệu quả thiết thực cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là bậc mầm non, giai đoạn được xem như là tiền đề cho sự phát triển trí tuệ, năng lực ở cuộc đời một con người.

Trong giai đoạn mầm non, trẻ em bắt đầu tiếp xúc sâu hơn thế giới bên ngoài, tất cả những biến đổi, tác động đều sẽ mang một ý nghĩa nhất định trong việc hình thành nhân cách sau này. Vì thế khi chọn trường cho các bé, quý phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn chất lượng và cách thức giáo dục để tạo một môi trường phát triển toàn diện, nếu không các bé sẽ trở nên rất dễ bị thụ động.

Chính vì thế, việc ứng dụng phương pháp Montessori vào dạy học cho trẻ lứa tuổi mầm non là rất cần thiết, đây là cách để các bé có thể phát huy toàn bộ tiềm năng của mình mà không bị giới hạn bởi những quy chuẩn cứng rắn tại những trường học thông thường. Và đặc biệt tại trường mầm non Harvard Junior, các bé sẽ nhận được sự tôn trọng và đối xử bình đẳng nhất để thể hiện bản thân mình.

Điểm nổi bật của học thuyết Montessori trong ứng dụng giáo dục mầm non

Học thuyết Montessori đề cao sự phát triển toàn diện về thể chất và năng lực của cá nhân. Điều này có nghĩa là trong quá trình học tập tại trường mầm non Harvard Junior, các bé sẽ được đội ngũ giáo viên hỗ trợ tìm ra những ưu điểm của bản thân và phát huy nó. Các thầy cô sẽ không được yêu cầu học sinh trở thành cái gì mà phải hoàn toàn tôn trọng cá tính của từng trẻ. Đây là cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin và tính chủ động trong học tập cho những đứa trẻ.

Nếu quý phụ huynh có quan tâm đến phương pháp giáo dục Montessori có thể vào trang web http://www.harvardjunior.edu.vn hoặc FB Harvard Junior để tham khảo chi tiết.

Trường mầm non Harvard Junior hiện đang có 2 chi nhánh tại khu vực Phú Nhuận và Gò Vấp:

  • 100A Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận
  • 34-36 Đường số 1, KDC Cityland, đường Trần Thị Nghỉ, Quận Gò Vấp

Call Now