July 5, 2020
Portfolio

Học phí trường mầm non quốc tế có mắc không?

“Học phí trường mầm non quốc tế có mắc không?” Đây có lẽ là câu hỏi gây nhức đầu cho các bố mẹ khi đăng ký cho con mình vào ngôi trường “vỡ lòng” đầu đời. Nhưng thực tế, học phí các trường mầm non quốc tế đắt đỏ nhưng vẫn có nhiều phụ huynh cho con theo học. Tại sao lại có sự mâu thuẫn này? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn của bạn.

1.Điểm cộng về môi trường học tập

Môi trường học tập và sinh hoạt của các bé tại trường quốc tế thường được chăm chút khá kỹ lưỡng, tạo ra môi trường hiện đại và thân thiện cho trẻ. Hơn nữa, số lượng các bé trong một lớp ở trường mầm non quốc tế chỉ khoảng 8-15 bé. Thầy cô sẽ có thêm thời gian để hướng dẫn, quan sát từng bé nên không có tình trạng các trẻ tranh giành đồ chơi, hay đánh nhau, té ngã.

2.Cơ sở vật chất hiện đại

Với mức học phí cao, các trường mầm non quốc tế cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất. Có thể kể đến như phòng học rộng rãi, sân chơi ngoài trời, có nhiều dụng cụ, đồ chơi an toàn, phòng học được trang bị tivi, máy chiếu… Ngoài ra, các trường còn có thêm thư viện, nhà thể thao, hồ bơi, sân cỏ, phòng nhạc, phòng đa phương tiện, phòng mỹ thuật,… Môi trường đầy đủ cơ sở như này sẽ giúp trẻ phát triển năng khiếu, sở thích của bản thân.

3.Chương trình học đa dạng, thú vị

Các trường mầm non quốc tế đều thiết kế chương trình học đa dạng và thú vị. Bên cạnh học ở lớp, ở sân chơi, một số trường còn tổ chức cho trẻ tham gia các chuyến dã ngoại ngoài trời để kích thích trí tò mò, giúp trẻ khám phá vạn vật xung quanh.

4.Học ngoại ngữ khơi gợi đam mê từ sớm

Tại các trường mầm non quốc tế, ngoại ngữ là một môn học bắt buộc. Tiếng Anh cho trẻ được chú trọng đào tạo, nhất là về cách phát âm chuẩn và khả năng giao tiếp.

5.Chế độ ăn uống đủ dưỡng chất

Học phí của các trường mầm non song ngữ hay quốc tế thường bao gồm các bữa ăn dinh dưỡng trong ngày cho bé. Các trường thường có khu vực ăn uống riêng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, thực đơn bữa ăn đa dạng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để các bé ăn ngon miệng, có đủ năng lượng và sức khỏe để vui chơi, học tập.

6.Chất lượng giáo dục đặt lên hàng đầu

Một trong những điều khiến cha mẹ quyết định cho con học tại các trường mầm non quốc tế quận Gò Vấp chính là chất lượng giáo dục hiệu quả. Đặc biệt, đối với các trường dạy theo phương pháp Montessori trẻ không chỉ được dạy kiến thức lý thuyết mà còn được thực hành, hơn hết, trẻ được dạy về các kỹ năng sống, khám phá cuộc sống – điều còn thiếu trong chương trình giảng dạy tại các trường công lập. Quan trọng hơn, các trường tôn trọng cá tính riêng của mỗi bé, cho bé tự do phát triển, không gò bó, song vẫn hướng dẫn các bé một cách tự nhiên để các bé biết đúng, biết sai. Điều này sẽ giúp trẻ trở nên tự tin, hiểu rõ vấn đề một cách thấu đáo, không bướng bỉnh.

Học phí tại các trường mầm non song ngữ và quốc tế hóa 100% có sự chênh lệch, và giữa các trường lại có sự chênh lệch khác nhau. Quý phụ huynh nếu muốn con mình được học trong môi trường hiện đại và được hưởng chất lượng đào tạo tốt có thể thao khảo những bài viết như “Top 10 trường mầm non quốc tế uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh” để có thể tham khảo thêm về môi trường cũng như mức học phí của các trường.

Call Now