June 28, 2020
Portfolio

5 trường Montessori chuẩn quốc tế tại Sài Gòn

Harvard Junior, Sakura Montessori, Sài Gòn Montessori, IMA… là những trường mầm non giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori chuẩn quốc tế được đánh giá cao tại Sài Gòn.

Theo nhà giáo dục người Italy – Maria Montessori, Montessori tận dụng tối đa 6 năm đầu đời của trẻ để tối ưu sự phát triển toàn diện cho mỗi bé. Chính điều này đã khiến phương pháp Mon phổ biến trong lĩnh vực giáo dục mầm non ở nhiều nước trên thế giới.

Kế thừa các thành tựu của nền giáo dục quốc tế, tại Việt Nam, trong đó có TP HCM, nhiều trường quốc tế Montessori mở ra. Tuy nhiên, để tìm được một môi trường chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ là một bài toán không phải trường nào cũng đáp ứng được.

Dưới đây là 5 trường mầm non giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori chuẩn quốc tế tại Sài Gòn:

Sakura Montessori International School (SMIS)

Chính thức hoạt động vào tháng 8/2011, hệ thống Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori (SMIS) được Tomorrow’s Child – tạp chí đầu ngành về phương pháp giáo dục Montessori Mỹ đánh giá là tiên phong về phương pháp giáo dục Montessori, đặt nền móng phát triển cho phương pháp này tại Việt Nam. Trường được Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế IAPM chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng phương pháp một cách bài bản, chuẩn mực.

Sakura Montessori Hồ Chí Minh là thành viên thứ 4 của hệ thống Sakura Montessori trên toàn quốc. Với cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi và nhiều ánh sáng cùng môi trường được chuẩn bị sẵn sàng cho sự phát triển của trẻ gồm các giáo cụ trực quan đầy đủ, Sakura Montessori mang tới sự phát triển toàn diện của trẻ về trí tuệ, thể chất và tinh thần.

Chương trình của trường thiết kế dựa trên Montessori chuẩn Mỹ, với đầy đủ lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Nghệ thuật, Âm nhạc… đáp ứng trọn vẹn triết lý của phương pháp giáo dục Montessori. Mặt khác, trường tập trung phát triển chương trình học mở rộng cùng các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, bơi lội và kỹ năng sống, giúp trẻ trang bị kỹ năng sinh tồn quan trọng và thể hiện sự tự tin, độc lập, thông minh.

International Montessori Academy (IMA)

IMA thấm nhuần triết lý Montessori khi mang tới cho trẻ một môi trường phát triển theo đúng nhịp độ riêng của từng bé. Trẻ không chỉ vui chơi, học tập mà còn được trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết để hội nhập như sự tự tin, độc lập, chu đáo, mạnh mẽ.

Sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, được đào tạo, hướng dẫn theo chuẩn phương pháp giáo dục Montessori quốc tế bởi hiệu trưởng và cố vấn giáo dục hàng đầu trực thuộc Hiệp hội Montessori Mỹ (AMS), IMA mang tới cho trẻ những trải nghiệm chuẩn Mon thú vị và ấn tượng.

Điểm cộng nữa của ngôi trường này là chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Công ty TNHH cung cấp thực phẩm The Caterers đảm nhiệm về khẩu phần dinh dưỡng của trẻ, đảm bảo đáp ứng tối ưu nhu cầu phát triển thể chất của trẻ.

The Montessori International School of Vietnam

Trường có hai cơ sở tại quận 2. Chương trình học của trường cũng theo quy chuẩn giáo dục Montessori song song với phát triển ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Trung… Giáo viên của trường có chứng chỉ Montessori của tổ chức quốc tế như AMS, AMI.

Tuy nhiên, trường không có chương trình song ngữ. Vì vậy, các bé sẽ không học tiếng Việt tại trường mà thiên về các ngoại ngữ quốc tế nhiều hơn.

Trường Mầm non Sài Gòn Montessori

Trường đi vào hoạt động từ năm 2017 với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu về phương pháp giáo dục Montessori.

Nhà trường hướng tới một môi trường giáo dục hiện đại, toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống giáo cụ nhập khẩu, an toàn cho trẻ.

Khuôn viên hoạt động rộng, thoáng mát và yên tĩnh là điểm cộng của ngôi trường này. Theo đó, trẻ có thể thoải mái vui chơi, hoạt động mà không sợ mất tập trung hay bị làm phiền, gián đoạn.

Trường mầm non quốc tế Harvard Junior

Trường mầm non Harvard Junior với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy là một trong những môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến đã sớm mang giáo trình song ngữ Anh – Việt vào giảng dạy theo phương pháp Montessori để phát triển toàn diện nhân cách vào trí tuệ cho trẻ.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường mầm non Harvard Junior vô cùng hiện đại và được tuyển chọn phù hợp với lứa tuổi của các bé. Những món đồ chơi trong giai đoạn mầm non không chỉ là vật dụng để giải trí mà còn là những thứ giúp các bé phát triển trí tuệ, năng lực và khả năng điều khiển thể chất của mình. Hiểu được điều quan trọng đó, trường luôn xem trọng những việc chọn lựa và giữ vệ sinh cho từng món đồ chơi của trẻ để giúp trẻ chơi đùa và phát triển một cách tốt nhất.

Cuối cùng, trường mầm non Harvard Junior luôn xem trọng đội ngũ nhân viên, đặc biệt là các thầy cô và bảo mẫu trực tiếp tiếp xúc với trẻ. Đó không chỉ là những người có kiến thức chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm mà còn phải có tấm lòng yêu trẻ tha thiết để mang đến cảm giác thoải mái nhất ở trẻ.

Ngoài ra, trường còn thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ giáo viên để họ không bao giờ cạn kiệt tình yêu với nghề, từ đó gửi lại tình yêu đó đến cho những đứa trẻ.

Phương pháp giáo dục nhân văn Montessori và những lợi ích đối với trẻ

Điều đặc biệt nhất ở trường mầm non Harvard Junior phải kể đến chính là phương pháp giáo dục Montessori. Đây là một phương pháp giáo dục được rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng vì giá trị nhân văn cũng như hiệu quả của nó đối với sự phát triển năng lực của trẻ.

Những ưu điểm của phương pháp giáo dục Montessori

– Phát triển toàn diện năng lực thể chất và tinh thần của trẻ.

– Phát huy tư duy sáng tạo và loại bỏ suy nghĩ theo lối mòn.

– Tôn trọng cái tôi cá nhân và năng lực độc lập của từng trẻ.

– Xóa bỏ hình thức giáo dục tập trung – nguyên nhân chủ yếu khiến các trẻ trở nên bị động, tự ti, yếu đuối và xây dựng niềm tin cũng như lòng yêu thương ở trẻ.

Để tìm hiểu cụ thể thông tin chi tiết về phương pháp giáo dục Montessori và trường mầm non Harvard Junior, quý phụ huynh có thể vào trang web http://www.harvardjunior.edu.vn hoặc FB Harvard Junior.

Call Now